Chỉ cách TPHCM 20km, lại chuẩn bị có cao tốc 15.900 tỷ đồng, thị trường BĐS nơi đây sẽ bứt phá mạnh mẽ

Đất nền cao tốc Mộc Bài Tây Ninh TPHCM

Trong khi quỹ đất tại Trung tâm TP.HCM đang dần cạn kiệt và mức giá cũng được đẩy lên quá cao thì Củ Chi nổi lên là thị trường hấp dẫn. Huyện Củ Chi ngoài vị trí liền kề các quận nội thành TP.HCM thì còn có quỹ đất rộng, giá bán còn thấp nên tiềm năng tăng giá là rất lớn

Báo cáo tình hình triển khai tuyến cao tốc gửi UBND thành phố hôm 18/5, Sở Giao thông Vận tải cho biết đã hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án với tổng mức đầu tư 15.900 tỷ đồng. Mức này tăng 2.286 tỷ đồng so với tổng vốn dự tính mới đây (13.614 tỷ đồng) và gần 5.200 tỷ đồng so với lần công bố hồi năm 2019 (10.700 tỷ đồng).

Vốn đầu tư cao tốc TP HCM – Mộc Bài tăng chủ yếu do cập nhật phần đền bù, giải phóng mặt bằng. Trước đó, tổng chi phí này ước tính hơn 5.100 tỷ đồng, hiện tăng lên 7.433 tỷ đồng. Trong đó, phần đền bù giải toả ở TP HCM chiếm hơn 5.900 tỷ đồng, còn lại thuộc địa bàn Tây Ninh.

Được biết, tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài có chiều dài 50km, có điểm đầu xuất phát từ đường Vành Đai 3, huyện Hóc Môn (TP.HCM) cách quốc lộ 22 khoảng 4,6 km. Điểm cuối cao tốc kết nối vào quốc lộ 22, trước Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Đoạn cao tốc đi qua địa phận TP.HCM dài 23,7 km, địa phận tỉnh Tây Ninh dài 26,3 km. Toàn tuyến được thiết kế 4 làn xe, tốc độ cho phép 80 km/h.

Trong năm nay, TP.HCM và Tây Ninh sẽ hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt và lập khả thi dự án. Năm 2022, địa phương sẽ hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự án dự kiến khởi công năm 2023 và đưa vào khai thác năm 2025. Đây là tuyến cao tốc được người dân, doanh nghiệp chờ đợi đầu tư nhiều năm qua, bởi hiện tuyến quốc lộ 22 đang quá tải.

Cao tốc Mộc Bài TP.HCM

Bản đồ Đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.

Trong khi quỹ đất tại TP.HCM đang dần cạn kiệt và mức giá cũng được đẩy lên quá cao thì khu vực Huyện Củ Chi và tỉnh Tây Ninh đang nổi lên là thị trường hấp dẫn. Thị trường này ngoài vị trí liền kề các quận ngoại thành của TP.HCM thì còn có quỹ đất rộng, giá bán còn thấp nên tiềm năng tăng giá là rất lớn. Chính vì vậy, năm 2020 khi thông tin tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài chuẩn bị xây dựng năm 2020 khi tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đang trong giai đoạn thực hiện thủ tục đầu tư tuy nhiên, đất ven cao tốc đã đua nhau rao bán đất gây sốt.

Nếu tháng 9/2019, giá ở đây chỉ 1 – 2 triệu đồng/m2, thì nay giá đã lên tới 8 – 10 triệu đồng/m2. Thậm chí có chỗ được cho là mặt tiền đường cao tốc có giá tới trên 20 triệu đồng/m2. Tại huyện Bến Cầu, gần Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, nhiều mảnh ruộng được phân lô và được chào bán tăng gấp nhiều lần so với trước. Có những khu đất gần cao tốc hoặc nằm trên đường đấu nối với cao tốc được thổi giá lên tận 90 triệu đồng/mét ngang. Những khu vực nằm gần hoặc nằm trên đường đấu nối với cao tốc, cũng được thổi giá cao lên 90 triệu đồng/1 m ngang, chưa có thổ cư.

Hay như tại xã Bình Mỹ và xã Hòa Phú, đất thổ cư đang giao dịch cũng đã quanh mức 20tr/m2. Ngoài ra xã Trung An cũng đang được xem là điểm đến của nhà đầu tư đất nền khi giá đất ở đây liên tục biến động từ 10-15-20 tr/m2

Tuy nhiên, cơn sốt chóng vánh ăn theo thông tin cao tốc TP.HCM – Mộc Bài cũng nhanh chóng dừng bởi nhiều khu vực sốt chủ yếu là đất cây hàng năm nhưng được bán theo hình thức phân lô bán nền, gây nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Đặc biệt, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, lên thổ cư cho khu đất nằm trong quy hoạch đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đều không được cơ quan chức năng tỉnh phê duyệt.

Mặc dù cơn sốt đất diễn ra nhanh và cũng nhanh chóng dừng lại nhưng cũng cho thấy thị trường BĐS nơi đây rất tiềm năm, đây là vùng đất đã và đang được nhiều nhà đầu tư chú ý. Thực tế cho thấy những năm gần đây, sự xuất hiện của những đại gia bất động sản như Vingroup, Sungroup càng làm cho Bất động sản Củ Chi, Tây Ninh tăng giá trị.

Cụ thể, từ năm 2018, tập đoàn Vingroup đã khai trương và đưa vào sử dụng tổ hợp công trình có tổng diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế (127 phòng), Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh và 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại). Đây là công trình tổ hợp thương mại, khách sạn đạt chuẩn quốc tế đầu tiên được xây dựng tại Tây Ninh.

Ngoài ra Quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi do Vingroup làm chủ đầu tư cũng đang được nhà đầu tư chú ý săn đón khi mở bán

Tập đoàn Sun Group cũng đã tìm hiểu và đầu tư dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain tại Tây Ninh. Theo đó, Tập đoàn Sun Group nhắm đến khai thác phát triển tiềm năng du lịch núi Bà Đen tại Tây Ninh với quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain từ năm 2014. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng, được đánh giá là dự án dẫn dắt ngành du lịch của tỉnh. Mới đây, hệ thống cáp treo núi Bà Đen đã khai trương từ tháng 1/2020 đã tạo cú hích lớn với sự phát triển của Tây Ninh.

Cáp treo núi Bà Đen Tây Ninh

Cáp treo lên núi Bà Đen do Tập đoàn Sun Group đầu tư.

Lan Nhi

Theo Nhịp sống kinh tế

THÔNG TIN DỰ ÁN ĐẤT NỀN BIỆT THỰ VƯỜN CỦ CHI

Website: https://bietthumoonriver.com

Hotline: 0938 722 882

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Chỉ cách TPHCM 20km, lại chuẩn bị có cao tốc 15.900 tỷ đồng, thị trường BĐS nơi đây sẽ bứt phá mạnh mẽ

  1. Pingback: Quan điểm phát triển thành phố phía tây TP.HCM của Chủ tịch nước - Moon River

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938722882
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon